Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng năm 2022 sao cho tiết kiệm

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng năm 2022 sao cho tiết kiệm

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng luôn là mẫu nhà được yêu thích khi xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu của con người ngày càng tăng lên. Sở hữu mẫu biệt thự 2 tầng là mơ ước của rất nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên để có thể xây một ngôi nhà đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, công năng mà lại tiết kiệm được chi phí là điều nhiều gia chủ cân nhắc. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu và đưa ra giải pháp hiệu quả về vấn đề tiết kiệm tài chính khi xây dựng nhà 2 tầng cho mùa xây dựng năm 2022.

Một góc view của ngôi biệt thự 2 tầng mái thái đẹp
Hình ảnh: Một góc view của ngôi biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Trước hết đó là sự tiết kiệm chi phí xây dựng bạn nên tìm một đơn vị thiết kế có uy tín. Một đơn vị uy tín, chuyên môn cao sẽ giúp một quy hoạch một ngôi nhà ưng ý vừa đẹp, đảm bảo công năng lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi xây dựng. Một đơn vị uy tín sẽ có lịch sử hoạt động lâu đời, cơ sở khang trang, văn phòng vận hành chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu trước các công ty thiết kế uy tín trang các trang mạng, sau đó có thể tìm đến trực tiếp địa chỉ công ty để trao đổi với KTS. Một đơn vị thiết kế có năng lực sẽ giúp bạn đưa ra được các công năng sử dụng hợp lý cho ngôi nhà. Với dự định xây dựng ngôi nhà 2 tầng thì chúng ta có thiết kế cơ bản như sau; Tùy thuộc bạn muốn ngôi nhà xây dựng bao trọn diện tích đất hay xây dựng bao nhiêu m2 của lô đất. Dù là thiết kế nào đi nữa thì với ngôi nhà 2 tầng bạn có thể lựa chọn việc thiết kế với tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 phòng vệ sinh, ngoài ra có thể có thêm 1 khu sân nhỏ. Tầng 2 gồm 3 phòng, trong đó 2 phòng là phòng ngủ còn 1 phòng là phòng thờ, ngoài ra còn có ban công. Đây là thiết kế cơ bản và đây đủ phù hợp với gia đình có từ 4, 5 thành viên. Nếu diện tích eo hẹp, bạn có thể sử dụng toàn bộ diện tích của lô đất.

Toàn cảnh không gian ngoại thất mẫu nhà biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp mái Thái - ACHI 25225
Hình ảnh: Toàn cảnh không gian ngoại thất mẫu nhà biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp mái Thái – ACHI 25225

Với lối nhà ống 2 tầng, phù hợp với tiêu chuẩn bạn đưa ra. Thiết kế nhà 2 tầng đẹp có thể được coi là hướng đi mới dành cho các cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Phù hợp với những gia đình thường chủ yếu có khoảng 3-4 thành viên cùng sinh sống Sự nổi bật của kiểu thiết kế nhà ống 2 tầng hiện nay khá sang trọng hiện đại, đầy đủ tiện nghi cùng giá cả hợp lý. Những ngôi nhà ống 2 tầng mở rộng về diện tích so với nhà ống 1 tầng là sự lựa chọn hoàn hảo giúp giải quyết bài toán về kinh tế dành cho nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ. Bên cạnh đó nếu bạn ưa thích kinh doanh thì ngôi nhà 2 tầng vẫn đáp ứng được mong muốn đó. Tầng 1 sẽ có thêm 1 quầy hàng ở phía trước, ở phía trong bạn hoàn toàn vẫn sẽ có phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh đầy đủ, tuy nhiên để không gian không bị chật hẹp thì tầng 1 không để phòng ngủ. Trên tầng 2 bạn sẽ có thiết kế với 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Không gian tầng 2 yên tĩnh không chịu sự ồn ào của tầng 1.

Mẫu nhà vuông 2 tầng đẹp 85m2 tại Hà Nội - ACHI 25211
Hình ảnh: Mẫu nhà vuông 2 tầng đẹp 85m2 tại Hà Nội – ACHI 25211

Tất cả các sự lựa chọn bạn cũng cần tham khảo ý kiến đóng góp của người thân, để ngôi nhà trở nên ấm áp đối với các thành viên. Tùy với sở thích của mỗi người, các căn phòng sẽ được thiết kế trang trí khác nhau. Thiết kế chung dành cho không gian chung của gia đình như phòng khách hay phòng bếp. Như vậy các thành viên trong gia đình sẽ có giác đây đúng là ngôi nhà dành cho gia đình chứ không của riêng ai, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên.

Nội thất bên trong ngôi nhà là điều kiện đủ để hoàn thiện bước cuối cùng trước khi cả gia đình cùng sinh sống ở đó. Vì vậy dù có tiết kiệm nhưng bạn cũng phải lựa chọn cho mình những thứ đồ dùng đảm bảo tuy rẻ nhưng phải đẹp và chất lượng.

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái đẹp nhìn từ trên cao
Hình ảnh: Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái đẹp nhìn từ trên cao

Thứ hai: Tìm đơn vị nhà thầu lâu năm và có nhiều năm kinh nghiệm. Uy tín, chất lượng đó mới là cái vừa có ích cho chủ thầu vừa có lợi cho khách hàng. Không nhà thầu nào muốn khách hàng rời bỏ mình nên bạn cũng yên tâm hơn trong lựa chọn của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm tới ưu đãi của họ cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản.

Toàn cảnh mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m đẹp 4 phòng ngủ khi nhìn từ trên cao
Hình ảnh: Toàn cảnh mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m đẹp 4 phòng ngủ khi nhìn từ trên cao

Thứ ba: Bạn cũng nên quan tâm đến giá thành sản phẩm. Giá tuy có cao nhưng chất lượng thì đó cũng là sự lựa chọn đúng đắn. Đừng chớ ham rẻ mà không đảm bảo chất lượng thì ngôi nhà của mình cũng không được bền lâu. Như vậy việc sửa chữa vừa mất thêm thời gian, vừa mất thêm tiền bạc.

Toàn cảnh không gian ngoại thất mẫu nhà biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp mái Thái - ACHI 25225
Hình ảnh: Toàn cảnh không gian ngoại thất mẫu nhà biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp mái Thái – ACHI 25225

Đó là một số tiêu chí chúng tôi đưa ra để quý khách hàng có sự lựa chọn cho mình chủ thầu đáng tin nhất. Uy tín, chất lượng đó mới là cái vừa có ích cho chủ thầu vừa có lợi cho khách hàng. Không có công ty nào muốn khách hàng rời bỏ mình nên bạn cũng yên tâm hơn trong lựa chọn của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết để bạn có thể sở hữu một ngôi nhà 2 tầng đẹp, tiết kiệm chi phí và mới nhất 2022. Mong rằng đó là những thông tin bổ ích giúp cho quý khách hàng có những lựa chọn quan trọng trong việc xây dựng tổ ấm cho cả gia đình.

Rate this post
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Rate this post

Liên hệ tư vấn

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

    Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của Kiến trúc Achi, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
    Xin cảm ơn!

    (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

    Tìm mẫu thiết kế :