Tham khảo ngay xu hướng kiến trúc nhà ở năm 2022

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Xu hướng kiến trúc cũng giống như những khía cạnh khác của cuộc sống, sự phát triển của kiến trúc chịu sự tác động mạnh mẽ từ những vấn đề đã, đang và sẽ sảy ra trên toàn cầu. Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển đa chiều và mạnh mẽ phong cách xu hướng kiến trúc nhà ở năm 2022 thế giới hướng tới sự hào nhoáng mà còn thiết thực hơn với nhu cầu của cuộc sống.

Covid-19 đã làm thay đổi tư duy của con người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về nhà ở. Covid-19 khiến con người coi trọng sức khỏe thể chất và tinh thần hơn nên các gia chủ sẽ muốn tổ ấm của mình giống một resort tại gia. Theo ông, năm tới, số người chuyển ra xa nội thành để sở hữu ngôi nhà rộng rãi, tầm nhìn thoáng với hồ bơi và cây xanh sẽ tăng lên.

Hình ảnh: Toàn cảnh biệt thự mái thái 2 tầng sang trọng - ACHI 22012
Hình ảnh: Toàn cảnh biệt thự mái thái 2 tầng sang trọng – ACHI 22012

Không chỉ trú trọng vào vẻ đẹp bên ngoài, xu hướng kiến trúc nhà ở năm 2022 còn trú trọng vào công năng sử dụng trong ngôi nhà. Để tạo nhiều tiện nghi hơn cho người sống trong ngôi nhà đó và theo vậy việc hướng đến giá trị cho cộng đồng là vấn đề không thể thiếu, nền kiến trúc xanh và bền vững vẫn là những kiến trúc nổi bật trong năm nay.

Xu hướng kiến trúc nhà ở hiện nay trên thế giới hiện nay có rất nhiều sự biến động rất mạnh mẽ trong đó có sử dụng, khoa học kỹ thuật, sử dụng vật liệu, kỹ thuật xây dựng có nhiều nhà cao tầng Kiến trúc mới, hình dáng rất lạ xuất hiện trên thế giới.

Ở Việt Nam, Xu hướng kiến trúc nhà ở năm 2022 chúng ta sẽ theo XU HƯỚNG cộng đồng thế giới đang hướng tới đó là kiến trúc xanh. cụ công ty angcovat chúng tôi đã thiết kế rất nhiều công trình xây dựng đầy đủ tiêu chí kiến KIẾN TRÚC XANH. Qua mẫu thiết kế biệt thự đẹp phố 3 tầng 2 mặt tiền, thiết kế ngoại thất tối gián, không gian ngoại thất đơn giản, màu sắc tinh khiết và khá ít chi tiết trang trí ngoại thất tỉ mỉ khiến ngôi nhà vì vậy mà trở nên ấn tượng. Càng đơn giản thì càng đẹp, có lẽ lại chính là xu hướng kiến trúc mà thiết kế nhà đẹp này hướng đến.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp 100m2 3 phòng ngủ đẹp khi nhìn từ trên cao xuống
Hình ảnh: Mẫu nhà 2 tầng đẹp 100m2 3 phòng ngủ đẹp khi nhìn từ trên cao xuống

Nói đến kiến trúc xanh là nói đến những công trình kiến trúc, nhà ở, biệt thự thể hiện được sự gần gũi với không gian thiên nhiên, KIẾN TRÚC XANH không phải cứ NHIỀU CÂY XANH là đúng mà kiến trúc xanh có nghĩa là phải bảo đảm những yêu cầu sau:

1. Tiết kiệm năng lượng.

Đương nhiên rồi, một công trình thể hiện đặc trưng của kiến trúc xanh thì phải thể hiện được các yếu tố đề cao môi trường sống xung quanh Vì thế mà yếu tố năng lượng trong mỗi thiết kế đều không thể xem nhẹ được. Năng lượng ở đây được hiểu là cả năng lượng tự nhiên, năng lượng nhân tạo được thể hiện rõ ràng nhất trong toàn bộ tổng thể công trình và trải qua quá trình sử dụng.

Ví dụ như: Trồng nhiều cây xanh quanh công trình, sẽ tận dụng được nguồn năng lượng tự nhiên như ánh sáng, gió, bóng xây để che chắn nắng cho công trình… Ánh sáng nhân tạo là việc sử dụng các thiết bị sạch thân thiện với môi trường trong toàn bộ hệ thống công trình để tạo được những thuận tiện, hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình.

Không gian sân vườn hội tụ đầy đủ cây cảnh, núi non và sông nước
Hình ảnh: Không gian sân vườn hội tụ đầy đủ cây cảnh, núi non và sông nước

2. Thông thoáng tự nhiên, ánh sáng đầy đủ

Yếu tố thông thoáng, tự nhiên, ánh sáng đầy đủ trong công trình được xem là sống còn đối với mỗi ngôi nhà mang kiến trúc xanh.

3. Tái sử dụng lại nước, nguyên vật liệu sử dụng không tác động đến môi trường (nguyên vật liệu xanh)

Những xu hướng kiến trúc nhà ở hiện nay sở dĩ thành công là sự dũng cảm của chủ đầu tư họ chấp nhận chi tiền đầu tư để ra được công trình dẫn đầu xu hướng như vậy thì còn những yếu tố nào khác tác động hình thành nên xu hướng kiến trúc giúp xu hướng đó duy trì đủ lâu để hình thành 1 tác phẩm có giá trị?

Người kiến trúc sư nào may mắn gặp được nhà đầu tư họ đồng ý làm về người kts cảm thấy rất hưng phấn bởi vì không bị dàng buộc về tài chính, không bị chi phối bởi tư tưởng của chủ đầu tư…nhà nước, doanh nghiệp tư nhân khi xây dựng công trình nó gắn với thương hiệu với nhà đầu tư.

Toàn cảnh thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp nông thôn khi nhìn từ trên cao xuống
Hình ảnh: Toàn cảnh thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp nông thôn khi nhìn từ trên cao xuống

Đối với các nhà đầu tư đang có xu hướng yêu cầu là:

1- Các công trình kiến trúc phải sáng tạo xây dựng được dấu ấn cho công ty của họ.

2- Những tiêu chí KIẾN TRÚC XANH là nói lên kết quả sau cùng, môi trường ở tốt, môi trường sống tốt ở Việt Nam thêm 1 yếu tố nữa là 1 môi trường nhân văn mối quan hệ xã hội giữa cộng đồng với nhau. Các nhà đầu tư hiện nay đang có xu hướng và công trình thiết kế hướng tới kiến trúc xanh là đạt 1 số tiêu chí chính là 1 biểu hiện tốt cho nền kiến trúc của Việt Nam.

Ngoài ra các xu hướng kiến trúc nhà ở hiện nay còn được các chủ đầu tư chú ý như thiết kế nhà cấp 4 cũng mang được phong cách kiến trúc xanh và bền vững trường tồn với thời gian.

Tả thanh long hữu bạch hổ
Hình ảnh: Bố trí phong thủy Tả thanh long hữu bạch hổ

Khoác lên mình một phong cách tân cổ điển cũng là xu hướng kiến trúc vừa cổ kính vừa phóng khoáng và hiện đại. Dễ dàng nhìn thấy, dù mang phong cách hiện đại, tân cổ hay cổ điển, yếu tố ” xanh” trong kiến trúc cũng được thể hiện rất rõ ràng, nó bon che, hòa quyện hài hòa và đồng nhất với toàn bộ ngôi nhà. Từ bố cục không gian cho đến cách đưa các mảng xanh tự nhiên vào thiết kế. Một phép thử đơn giản, nếu như mỗi ngôi nhà đẹp mà thiếu đi sự gần gũi với thiên nhiên thiếu đi sự chăm chút, tỉ mỉ của những cây xanh bồn hoa cây cảnh thì chẳng thể nào có được vẻ đẹp hoàn hảo như mong muốn cả.

Thanh long bạch hổ
Hình ảnh: Phong thủy Tả thanh long hữu bạch hổ

Hay phong cách hiện đại mới lạ trong mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản phù hợp với những người trẻ trung, năng động của người trẻ thời hiện đại vừa sang trọng vừa đẹp mắt mà cũng vô cùng tiện ích.

Vậy làm sao để chúng ta có thể du nhập được xu hướng kiến trúc nhà ở hiện nay của thế giới, trong khi đó vẫn đảm bảo được mức giá cả phù hợp mà người dân vẫn có thể chấp nhận được, thì có thách thức như thế nào những lựa chọn ntn ưu tiên trong thời điểm hiện nay. Vừa bắt kịp được xu hướng của thế giới vừa đáp ứng với điều kiện Việt Nam?

Một góc không gian sân vườn đẹp của mẫu thiết kế nhà vườn mái Thái nông thôn
Hình ảnh: Một góc không gian sân vườn đẹp của mẫu thiết kế nhà vườn mái Thái nông thôn

Trong xu hướng tốc độ đô thị hóa nhanh khối lượng xây dựng rất nhiều, kinh tế của người dân cũng phát triển từng bước nếu sử dụng tiêu chuẩn đầy đủ KIẾN TRÚC XANH thì giá trị ăn hộ sẽ tăng lên 20-30%, sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu ở của người dân. Nên xây dựng 1 số công trình HƯỚNG TỚI kiến trúc xanh thì HƯỚNG TỚI là đảm bảo 1 số tiêu chuẩn mà có khả năng làm được, thực hiện được mà k ảnh hưởng đến giá trị đầu tư của căn hộ.

Trong bối cảnh đô thị hóa hiện nay khi mà phải đáp ứng được nhu cầu xã hội thì cần phải quan tam đến tổ chức khong gian ở khi mà nới tới không gian là 1 tiêu chuẩn đang hướng tới Kiến trúc xanh mà đảm bảo được 1 số giá trị đầu tư của căn hộ, kiến trúc không gian cảnh quan xung quanh công trình đó quan tâm tới tổ chức không gian ở đã.

Mẫu nhà 1 tầng cấp 4 mái thái nhìn từ trên cao
Hình ảnh: Mẫu nhà 1 tầng cấp 4 mái thái nhìn từ trên cao

Xu hướng kiến trúc nhà ở hiện nay người ta không tìm mua nhà ở nhưng khi người dân hiểu rồi người ta đang tìm mua môi trường ở chứ không mua đất ở nữa. ở còn đối với trong công trình kiến trúc chỉ đẩm bảo 1 số tiêu chí thôi đáp ứng được thị hiếu của người dân mà chúng ta thực hiện được theo chính sách của nhà nước mình là tiết kiệm năng lượng và giữ được giá thành k tăng cao thỏa mãn theo nền kinh tế mà người dân hiện nay đang có.

KIẾN TRÚC XANH đã và sẽ tiếp tục là xu hướng kiến trúc nhà ở hiện nay của thế giới và ở việt nam đã có rất nhiều cách khác nhau để tiếp cận với xu hướng này làm sao cho phù hợp với điều kiện của đất nước mà vẫn đáp ứng đươc yêu cầu cơ bản của người dân cần 1 không gian sống lành mạnh.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công mẫu nhà đẹp xu hướng kiến trúc mới nhất năm 2022:

  • Email: kientrucachi@gmail.com
  • Hotline: 0988 676 000

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhà Đẹp – Kiến trúc ACHI

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

 

Rate this post
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Rate this post

Liên hệ tư vấn

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

    Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của Kiến trúc Achi, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
    Xin cảm ơn!

    (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

    Tìm mẫu thiết kế :