Top biệt thự mini mái Nhật cho mùa xây dựng năm 2023

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Năm cũ sắp qua, năm mới sắp tới. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc một mùa xây dựng mới đang chuẩn bị bắt đầu. Đây cũng là thời điểm các chủ đầu tư có nhu cầu xây dựng mái ấm gia đình vào năm tới đang ráo riết đi tìm một hình mẫu nhà ở phù hợp. Vậy, bạn có biết đâu là hình mẫu nhà ở hấp dẫn, hứa hẹn sẽ gây sốt năm tới không? Đáp án chính là biệt thự mini mái Nhật.

VÌ SAO BẠN NÊN SỞ HỮU MẪU BIỆT THỰ MINI MÁI NHẬT?

Tại mùa xây dựng năm tới sẽ là mùa mà những mẫu biệt thự mini mái Nhật “nở rộ”, bạn có biết? Đáp án xuất phát từ chính những ưu điểm vượt trội của hình mẫu nhà này mang tới cho cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá và tìm hiểu sức hút ấy thông qua nội dung sau đây.

Không gian ngoại thất mẫu biệt thự mái Nhật với view từ trên cao xuống
Hình ảnh: Không gian ngoại thất mẫu biệt thự mái Nhật với view từ trên cao xuống

NGOẠI HÌNH THU HÚT

Điểm thu hút đầu tiên mà chúng ta phải thừa nhận ở những mẫu biệt thự mini mái Nhật xuất phát từ chính vẻ ngoài của nó. Không hoành tráng cũng không rầm rộ, những mẫu nhà biệt thự mini một này đánh gục chúng ta bởi chính sự nhỏ nhắn, xinh xắn của nó.

Chúng ta có thể lựa chọn rất nhiều hình thức biệt thự mini mái Nhật. Đó có thể là biệt thự mini một tầng, hai tầng, ba tầng… Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu về phương diện hình thức, chúng ta có thể lựa chọn một phương án phù hợp. Nhưng điểm chung của những mẫu nhà biệt thự đó chính là sức hút lớn đến từ sự nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng không kém phần vững vàng, chắc chắn.

CÔNG NĂNG TIỆN NGHI

Ưu điểm tiếp theo chúng ta không thể bỏ qua tại mẫu biệt thự mini mái Nhật chính là sự tiện nghi trong công năng sinh hoạt. “Nhỏ nhưg có võ” chính là điều mà ta dùng để hình dung về hình mẫu không gian sống hấp dẫn này.

Phối cảnh ngoại thất không gian mặt tiền mẫu nhà mái nhật đẹp
Hình ảnh: Phối cảnh ngoại thất không gian mặt tiền mẫu nhà mái nhật đẹp

Nếu bạn nghĩ bản chất “mini” sẽ khiến cho những ngôi nhà biệt thự này hạn chế về không gian sinh hoạt thì đó là hoàn toàn sai. Những ngôi nhà biệt thự nhỏ xinh này được kiến trúc sư, kỹ sư bố trí, thiết kế vô cùng hợp lý. Từng không gian, diện tích của công trình sẽ không bị lãng phí mà được tận dụng. Chính điều đó đã làm nên không gian sinh hoạt dù không quá rộng rãi, hoành tráng nhưng vô cùng đầy đủ tiện nghi cho con người. Đây chắc chắn là một động lực thúc đẩy các gia chủ đến với biệt thự mini mái Nhật.

BẦU KHÔNG KHÍ “CHẤT LƯỢNG”

Tiếp theo, chúng ta xét tới bầu không khí trong và ngoài những mẫu mẫu biệt thự mini mái Nhật này. Sẽ không quá nếu chúng ta dành hai từ “chất lượng” để nói về bầu không khí tại những công trình mẫu biệt thự mini mái Nhật.

Bản vẽ chi tiết mẫu biệt thự mái nhật 2 tầng diện tích 100m2
Hình ảnh: Bản vẽ chi tiết mẫu biệt thự mái nhật 2 tầng diện tích 100m2

Trước tiên, chúng ta nói về bầu không khí bên trong ngôi mẫu biệt thự mini mái Nhật. Dù là được thiết kế và xây dựng theo hình thức nhà biệt thự 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng… thì chúng cũng đều có điểm chung là sử dụng hệ mái Nhật. Đây là hình thức mái được tạo hình khá hoành tráng, vững vàng. Điểm làm nên sức hút của nó chính là sự vuông vắn, đầy đặn cùng với độ dốc lớn và ngói lợp. Chính sự kết hợp đó đã tạo nên hệ thống mái hoàn mỹ cho ngôi nhà biệt thự. Cũng nhờ có hệ thống mái đó mà khả năng cách nhiệt, chống thấm dột của công trình được nâng cao. Từ đó góp phần làm nên một không gian sống có bầu không khí trong lành, thư giãn và ôn hoà.

Kế đến, ta xét tới chất lượng bầu không khí bao quanh ngôi mẫu biệt thự mini mái Nhật. Không thua kém gì bên trong, bầu không khí bên ngoài những công trình biệt thự nhỏ xinh này cũng có chất lượng vô cùng tốt. Sở dĩ như vậy là bởi đi kèm với biệt thự thường là sân vườn. Dù diện tích của những công trình biệt thự nhỏ xinh này không quá lớn nhưng nó cũng không tách rời bộ phận sân vườn.

Chính sân vườn là nhân tố vô cùng quan trọng điều hoà, chi phối bầu không khí bao quanh ngôi nhà mẫu biệt thự mini mái Nhật. Nó cân bằng, điều hoà không gian. Chính nó đã giúp cho không khí trở nên trong lành, mát mẻ và dễ chịu.

Bản vẽ nhà mái Nhật 1 tầng đẹp 150m2 chi phí 900 triệu - Mã số: ACHI 14117
Hình ảnh: Bản vẽ nhà mái Nhật 1 tầng đẹp 150m2 chi phí 900 triệu – Mã số: ACHI 14117

GIÁ CẢ HỢP LÝ

Thêm một ưu điểm mà chúng ta khó lòng bỏ qua khi xét tới những mẫu biệt thự mini mái Nhật chính là chi phí. Chi phí xây dựng một công trình kiến trúc thường tỷ lệ thuận với diện tích, quy mô của nó. Cũng bởi đó mà chúng ta có thể khẳng định được rằng chi phí xây dựng những mẫu nhà biệt thự nhỏ xinh này sẽ không quá lớn.

Chất lượng vượt trội, hình thức hấp dẫn nhưng chi phí thiết kế và xây dựng lại vô cùng hợp lý. Đó cũng chính là nguyên do khiến cho ngày càng nhiều chủ đầu tư yêu thích và lựa chọn sở hữu những mẫu mẫu biệt thự mini mái Nhật này. Từ đó đưa chúng dẫn đầu xu hướng xây dựng trong giai đoạn sắp tới.

Không gian mặt tiền mẫu thiết kế nhà mái nhật 1 tầng đẹp 150m2
Hình ảnh: Không gian mặt tiền mẫu thiết kế nhà mái nhật 1 tầng đẹp 150m2

CẦN CHI TRẢ BAO NHIÊU ĐỂ CÓ THỂ SỞ HỮU MẪU BIỆT THỰ MINI MÁI NHẬT ƯNG Ý?

Kế đến, chúng ta nghiên cứu về một nội dung nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các chủ đầu tư. Đó chính là chi phí. Khoản chi phí cần thiết mà chúng ta cần phải chi trả là bao nhiêu nếu muốn sở hữu một mẫu mẫu biệt thự mini mái Nhật thực sự ưng ý? Chúng tôi sẽ giúp bạn có được đáp án chuẩn xác nhất.

Tại đây, chúng tôi tập trung làm rõ hai nội dung cơ bản nhất về phương diện chi phí có liên quan đến mẫu biệt thự mini mái Nhật. Đó chính là chi phí thiết kế và chi phí xây dựng. Cụ thể như sau:

CHI PHÍ THIẾT KẾ

Trước tiên là về nội dung thiết kế. Việc chi trả một khoản tiền dành cho nội dung thuê đơn vị thiết kế là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ đơn vị tư vấn thiết kế sẽ mang tới cho bạn một phương án thiết kế nhà đẹp hoàn mỹ. Từ kiến trúc, kết cấu cho đến điện, nước… đều được người có nghiệp vụ chuyên môn tốt tạo nên. Nhờ đó mà ngôi nhà của bạn mới thực sự hoàn mỹ và an toàn.

Tại đây, chúng ta nói về chi phí thiết kế mẫu biệt thự mini mái Nhật là bao nhiêu. Chúng tôi đã tìm kiếm, lựa chọn và đề cử đến người đọc một đơn vị tư vấn thiết kế có chất lượng vô cùng tốt nhưng đơn giá đưa ra lại rất hợp lý. Đó chính là Kiến trúc Angcovat.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 tân cổ điển mặt tiền 6.5m đẹp - Mã số: ACHI 14114
Hình ảnh: Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 tân cổ điển mặt tiền 6.5m đẹp – Mã số: ACHI 14114

+) Đối với thiết kế ngoại thất biệt thự 1 tầng mini:

 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích dưới 120m2 (<120m2)
 16.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết
 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 120m2 – 150m2
 18.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết
 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 150m2 – 200m2
 20.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết
 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích trên 200m2 (>200m2)
 100.000đ/m2

+) Đối với thiết kế ngoại thất biệt thự 2, 3, 4… tầng mini:

 • Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại
 100.000đ/m2 sàn
 • Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển
 120.000đ/m2 sàn
 • Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển
 150.000đ/m2 sàn

CHI PHÍ XÂY DỰNG

Nội dung kế đến, chúng ta nói về chi phí xây dựng biệt thự mini mái Nhật. Đây cũng chính là nội dung nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía các gia chủ. Nhưng không phải ai cũng có thể có được đáp án chuẩn xác nhất. Bởi đó, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một công thức tính toán chi phí xây dựng nhà ở chính xác mà đơn giản nhất.

Một góc view đẹp mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái Nhật
Hình ảnh: Một góc view đẹp mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái Nhật

Công thức tính toán chi phí xây dựng biệt thự mini mái Nhật cụ thể như sau:

CHI PHÍ XÂY DỰNG = DIỆN TÍCH XÂY DỰNG X ĐƠN GIÁ TRUNG BÌNH

Diện tích xây dựng được xác định bằng tổng diện tích các mặt sàn và mái của công trình biệt thự mini mái Nhật. Trong đó, diện tích mái được tính theo hệ số 1.5 hay 50% diện tích mặt sàn tầng được mái bao phủ.

Đơn giá trung bình được xác định theo phong cách kiến trúc của công trình. Cụ thể: Kiến trúc hiện đại là 5 – 6 triệu đồng/m2; Kiến trúc tân cổ điển là 6 – 8 triệu đồng/m2; Kiến trúc cổ điển là 8 – 10 triệu đồng/m2.

Chúng ta chỉ cần xác định những yếu tố trong công thức đó rồi áp dụng vào công thức ở trên. Đáp án cuối cùng sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ MINI MÁI NHẬT ẤN TƯỢNG NHẤT

Và sau đây, chúng ta sẽ đến với những nhân vật chính của bài viết này. Đó chính là các mẫu thiết kế biệt thự mini mái Nhật hứa hẹn sẽ gây sốt thời gian sắp tới. Hãy khám phá và tận hưởng vẻ đẹp, sức hút của chúng. Biết đâu từ đây, bạn sẽ tìm thấy hình mẫu lý tưởng nhất cho không gian sống của bản thân và gia đình.

 

Toàn cảnh mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ - Mã số: ACHI 14115
Hình ảnh: Toàn cảnh mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ – Mã số: ACHI 14115
Không gian phối cảnh ngoại thất mẫu nhà vườn 1 tầng cấp 4 đẹp
Hình ảnh: Không gian phối cảnh ngoại thất mẫu nhà vườn 1 tầng cấp 4 đẹp
Toàn cảnh không gian mẫu thiết kế nhà 1 tầng mái Nhật đẹp
Hình ảnh: Toàn cảnh không gian mẫu thiết kế nhà 1 tầng mái Nhật đẹp
Một góc view mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển mái Nhật đẹp
Hình ảnh: Một góc view mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển mái Nhật đẹp
Toàn cảnh mẫu nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ 180m2 kiến trúc mái Nhật nông thôn - Mã số: ACHI 14111
Hình ảnh: Toàn cảnh mẫu nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ 180m2 kiến trúc mái Nhật nông thôn – Mã số: ACHI 14111
Phối cảnh 3D mẫu thiết kế biệt thự nhà cấp 4 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp
Hình ảnh: Phối cảnh 3D mẫu thiết kế biệt thự nhà cấp 4 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp
View nhìn từ trên cao mẫu thiết kế biệt thự cấp 4 nhà mái Nhật hiện đại
Hình ảnh: View nhìn từ trên cao mẫu thiết kế biệt thự cấp 4 nhà mái Nhật hiện đại
Biệt thự Nhật 2 tầng kiến trúc hiện đại, đơn giản, khang trang - Mã số: ACHI 23252
Hình ảnh: Biệt thự Nhật 2 tầng kiến trúc hiện đại, đơn giản, khang trang – Mã số: ACHI 23252
Không gian ngoại thất mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Chương Mỹ
Hình ảnh: Không gian ngoại thất mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Chương Mỹ

Hồ sơ thiết kế nội thất bao gồm:

 • Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D
 • Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D
 • Bản vẽ kết cấu công trình
 • Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
 • Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư
 • Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.

Các kiến trúc sư tại ACHI có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng các giải pháp thiết kế biệt thự mini mái Nhật:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988 676 000

Thiết kế là như ý – Đẹp mê ly – Gọi ACHI!

5/5 - (1 bình chọn)
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ tư vấn

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của Kiến trúc Achi, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :