NGƯỜI CHO MƯỢN TUỔI LÀM NHÀ 2023 CÓ GẶP VẬN ĐEN HAY KHÔNG ?

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Khi có người thân hoặc bạn bè ngỏ ý với bạn muốn mượn tuổi để gia đình họ có thể làm nhà vào năm 2023. Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy ái ngại vì lời đề nghị đó và khá phân vân giữa 2 luồng suy nghĩ: không cho mượn sẽ làm mất đi tình cảm, mà cho mượn tuổi nhỡ đâu vận hạn lại quay trở ngược lại với mình. Vậy thì cùng kiến trúc ACHI gỡ bỏ nỗi lo lắng người cho mượn tuổi làm nhà năm 2023 có gặp vận đen không nhé!

Trên thực tế thì việc cho người khác mượn tuổi làm nhà cả 2 bên sẽ đều nhận được may mắn và những điều tốt lành. Việc mượn tuổi làm nhà năm 2023, hoàn toàn không ảnh hưởng đến lợi ích của cả hai bên. Lý giải cho điều này đơn giản chỉ là phía gia chủ tuổi không hợp mệnh nên mong muốn về việc tránh các điềm xui không may xảy ra và xung khắc khi làm nhà.

Ngoài ra, đối với người cho mượn tuổi trong năm hạn của gia chủ cũng hoàn toàn yên tâm, việc này sẽ giúp cho bạn gặp được may mắn, có nhiều niềm vui và tài lộc trong cuộc sống. Gia chủ cũng được yên tâm làm nhà mà không lo vận xui hay điềm gở.

Phong thủy mượn tuổi làm nhà năm 2023
Hình ảnh: Phong thủy mượn tuổi làm nhà năm 2023

Contents

1. Vì sao phải mượn tuổi khi xây nhà? – Người cho mượn tuổi làm nhà năm 2023 

Theo các chuyên gia phong thủy, xem tuổi khi xây nhà là một trong những việc rất quan trọng khi bắt đầu khởi công công trình. Mục đích của việc chọn tuổi xây nhà là để lựa chọn được ngày, giờ tốt để khởi công xây dựng nhằm giúp mọi việc được trở nên suôn sẻ, thuận lợi, cuộc sống gia đình sau này gặp nhiều may mắn, hưng thịnh, con đường tài lộc được hanh thông và gia đình luôn được êm ấm.

Trên thực tế. không phải năm nào bạn cũng được tuổi để làm nhà, có những gia chủ khi muốn xây nhà nhưng tuổi lại phạm phải hạn xấu như Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu. Do đó, khi xây nhà gia chủ cần tránh những năm mà tuổi gia chủ phạm phải 3 yếu tố trên.

Theo quan niệm xưa, trong 3 đại kỵ trên thì Kim Lâu là yếu tố quan trọng nhất. Nếu phạm hạn Hoang Ốc hoặc Tam Tai thì chúng ta vẫn có cách hóa giải, tuy nhiên nếu phạm Kim Lâu thì tốt nhất không nên cúng động thổ để tránh những điều xui xẻo, tai họa đến cho bản thân và cho cả gia đình.

Việc mượn tuổi làm nhà là một trong những giải pháp tốt nhằm tránh việc gia chủ làm nhà trong năm có hạn, giảm bớt những khó khăn, tai ương có thể xảy ra cho gia chủ và các thành viên trong gia đình do những đại hạn kia xung khắc mà ra. Người cho mượn tuổi làm nhà sẽ đứng ra nhận trách nhiệm về công trình đó trước Thổ Công, Thổ địa ở mảnh đất xây nhà.

2. Cho người khác mượn tuổi làm nhà có gặp xui xẻo, tai ương gì không?

Nhiều người khi được nhờ mượn tuổi làm nhà thường băn khoăn, lo lắng không biết có nên cho mượn tuổi hay không? Nếu đồng ý cho mượn tuổi thì có phải gánh hết vận hạn xui xẻo, đen đủi hoặc gặp phải những tai ương của gia chủ hay không? Hay cho mượn tuổi làm nhà có ảnh hưởng gì đến con đường công danh sự nghiệp của bản thân mình hay gặp phải những trắc trở trong cuộc sống không?..Chính những băn khoăn trên mà nhiều người còn chần chừ, do dự  khi có ý định mượn tuổi người khác làm nhà vì sợ rằng sẽ mang họa cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình của mình.

Mượn tuổi làm nhà năm 2023 sao cho đúng cách
Hình ảnh: Mượn tuổi làm nhà năm 2023 sao cho đúng cách

Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa thì thủ tục mượn tuổi làm nhà chỉ mang ý tốt, giúp gia chủ tránh sự xung khắc về tuổi của mình với năm làm nhà mà thôi. Khi bước vào năm hạn xấu đối với tuổi của gia chủ thì gia chủ làm việc gì cũng dễ gặp phải những điều không may, xui rủi như  khi xây nhà thì mọi việc không được suôn sẻ, thuận lợi chứ bản thân việc làm nhà không xấu.

Chính vì thế, người cho mượn tuổi hoàn toàn có thể an tâm các băn khoăn trên khi cho người khác mượn tuổi để làm nhà. Nếu người cho mượn tuổi trong năm hạn tốt thì sẽ giúp cho gia chủ hóa giải được vận hạn xấu và đem tài lộc đến cho gia chủ đồng thời bản thân mình cũng được hưởng phúc báo khi đã giúp người, gặp nhiều vận may trong cuộc sống mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, công danh sự nghiệp hay tài lộc của bản thân.

3. Lấy tuổi vợ làm nhà được không – Người cho mượn tuổi làm nhà năm 2023 

Khi làm nhà nếu người chồng không được tuổi làm nhà thì có nên lấy tuổi vợ để làm nhà hay không?

Ông bà ta từ xưa đến nay thường có quan niệm rằng “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi vì theo quan niệm đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình, do đó khi làm công to việc lớn như xây dựng nhà cửa, mua nhà, mua đất hay sắm sửa đồ đạc giá trị lớn trong gia đình thì thường sẽ lấy tuổi đàn ông trong nhà để chọn ngày lành tháng tốt. Nếu trong gia đình có đàn ông là chồng hoặc bố thì không nên lấy tuổi đàn bà để làm nhà.

4. Một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà – Người cho mượn tuổi làm nhà năm 2023 

–        Người cho mượn tuổi tuổi không phạm vào các hạn Kim Lâu, Hoàng Ốc, tam tai và trong gia đình người cho mượn tuổi không có tang.

–        Nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, dòng họ hoặc những người ở gần nhà vì sẽ giúp thuận tiện hơn cho bạn khi làm các thủ tục về sau lúc đã hoàn tất việc xây dựng. Nếu trong một gia đình nhiều thế hệ thì bạn nên mượn tuổi của người đàn ông cao nhất trong nhà mặc dù tuổi của bạn vẫn hợp để tiến hành việc làm nhà. Bởi điều này thể hiện sự sống bền lâu nên ngôi nhà cũng sẽ được bền vững.

–        Trong cùng 1 thời điểm người cho mượn tuổi không nên cho cùng 1 lúc 2 người mượn tuổi để làm nhà.

–        Chỉ mượn tuổi trong trường hợp động thổ xây mới nhà chứ không áp dụng cho trường hợp sửa chữa nhà. Nếu như bạn dự định sửa chữa nhà thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để tiến hành làm là được.

Phong thủy làm nhà năm 2023
Hình ảnh: Phong thủy làm nhà năm 2023

5. Thủ tục mượn tuổi làm nhà được thực hiện như thế nào? – Người cho mượn tuổi làm nhà năm 2023 

–        Chủ nhà làm giấy bán nhà cho người mượn tuổi, giấy bán nhà chỉ mang tính chất tượng trưng.

–        Khi động thổ, người được mượn tuổi thay mặt gia chủ làm lễ với thần linh và tiến hành động thổ (chỉ cuốc tượng trưng vài cái tại hướng đẹp). Trong thời gian tiến hành làm lễ, gia chủ và các thành viên trong gia đình nên tránh đi chỗ khác khi nào làm lễ xong mới quay lại.

–        Khi đổ mái cũng vậy, người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và tương tự như khi động thổ gia chủ các các thành viên khác trong gia đình cũng nên tránh đi chỗ khác.

–        Khi nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ thay mặt cho gia chủ thực hiện các thủ tục cần thiết như dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới…với tổ tiên, thần linh.

–        Sau khi hoàn thành mọi thủ tục cúng về nhà mới, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà. Nhà sẽ được mua với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ để có thể bàn giao lại nhà cho gia chủ.

–        Cuối cùng, chủ gia chủ sẽ tiến hành làm lễ nhập trạch về nhà mới cho gia đình mình.

Trên đây là những chia sẻ về việc có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà. Nếu bạn đang có ý định xây nhà/ biệt thự và quan tâm đến việc xem tuổi làm nhà năm 2023, chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm bản thiết kế phù hợp với cá tính bản thân, phong thủy, vui lòng liên hệ với kiến trúc ACHI để được tư vấn.

Các kiến trúc sư tại ACHI có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng mẫu nhà chuẩn phong thủy:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988 676 000

Thiết kế là như ý – Đẹp mê ly – Gọi ACHI!

Rate this post
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Rate this post

Liên hệ tư vấn

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

    Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của Kiến trúc Achi, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
    Xin cảm ơn!

    (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

    Tìm mẫu thiết kế :