Thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2023 – Phong thủy xây nhà năm 2023

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2023 hay nói cách khác đó chính là hình thức giả bán đất cho người được mượn tuổi. Sau đó, gia chủ sẽ làm thủ tục để chuộc lại nhà mình vào thời điểm thích hợp. Trước đến nay, rất nhiều người băn khoăn không biết cho mượn tuổi làm nhà có gặp xui xẻo hay vận hạn gì không. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng kiến trúc ACHI tìm hiểu các vấn đề về thủ tục mượn nhà năm 2023 nhé:

Contents

1. Các bước nghi thức mượn tuổi làm nhà

Xây nhà là một trong những việc làm hệ trọng của một đời người. Chính vì vậy, gia chủ khi xây nhà cần tìm hiểu kỹ càng. Nếu trong năm gia chủ không hợp tuổi làm nhà nhưng muốn làm do đủ tài chính, muốn xây một ngôi nhà mới ấp ủ, hay xây là cưới vợ gả chồng… thì hoàn toàn có thể mượn tuổi để làm nhà. Tuy nhiên, cũng cần tìm hiểu thực hiện các nghi thức mượn tuổi xây nhà mà chúng tôi giới thiệu sau đây:

Bước 1: Gia chủ (tức chủ nhà) sẽ viết một tờ giấy bán đất mang tính chất tượng trưng. Trước tiên, chủ nhà đứng sẽ viết một giấy tờ bán đất cho người cần mượn mang tính chất tượng trưng không có pháp lý về mặt pháp luật.

Bước 2:

Sau khi chọn ngày đẹp và thực hiện lễ động thổ, người cho mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ đứng ra khấn vái Thần linh và thực hiện các công việc động thổ (cuốc đất 5-7 nhát ở hướng đẹp, bỏ viên gạch/đá xuống đất rồi lấp lại). Lưu ý khi thực hiện nghi thức động thổ, gia chủ cần tránh đi chỗ khác cho đến khi thực hiện xong.

Bước 3: Khi làm mái, người cho mượn tuổi cũng đứng ra thực hiện các nghi thức khấn vái thay cho gia chủ.

Chuộc lại nhà khi hoàn thành: Khi thực hiện nghi thức cúng, người cho mượn tuổi sẽ thực hiện nghi thức thắp nhang, khấn vái hoàn thành và sau đó gia chủ làm một tờ giấy mua lại với giá cao hơn lúc trước. Sau đó thì mọi thủ tục cúng kiến, khấn vái sẽ thuộc về gia chủ.

Phong thủy làm nhà năm 2023
Hình ảnh: Phong thủy làm nhà năm 2023

2. Chuẩn bị lễ vật cúng mượn tuổi làm nhà năm 2023

Lễ vật dùng để làm lễ nhập trạch bao gồm ngũ quả, hương hoa, mâm thức ăn. Bạn có thể chia các lễ vật này thành 3 mâm nhỏ hoặc 1 mâm lớn.

 • Ngũ quả: 

Chọn 5 loại trái cây tươi theo mùa, có thể theo 5 màu sắc khác nhau.

 • Hương hoa: 

Gồm đèn cầy, nhang, trầu cau, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 1 ấm nước nhỏ, 1 lọ hoa tươi (hoa cúc hoặc hoa ly), vàng mã, sớ (sỡ cung nghinh Phật Thánh, sớ sám tạ Thổ công, các vị tôn thần, sớ sám tạ gia tiên, sớ điền hoàn long mạch). Riêng vàng mã thì bạn nên ra các tiệm bán đồ thờ cúng mua 1 bộ vàng mã đầy đủ dành cho lễ cúng nhập trạch.

 • Mâm cơm cúng: 

Tùy thuộc vào quan niệm thờ cúng của từng nhà mà có thể làm mâm cơm chay hoặc mâm cơm mặn. Nếu là mâm cơm mặn thì bao gồm 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc, gà luộc, heo quay, xôi hoặc cháo. Nếu là mâm cúng chay thì gồm rau củ xào, đậu phụ, chè, bánh kẹo, canh rau củ… Ngoài ra, trong mâm cúng nhập trạch còn bao gồm 3 ly trà, 3 ly rượu, 3 điếu thuốc.

Tuổi, ngày đẹp xây nhà năm 2023
Hình ảnh: Tuổi, ngày đẹp xây nhà năm 2023

3. Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà năm 2023 mà bạn cần biết

Người cho mượn tuổi làm nhà năm 2023 phải ở trong tình trạng khỏe mạnh, không phạm Tam tai hay hoang ốc, Kim Lâu. Lưu ý người cho mượn tuổi không có tang chế, tức là trong 3 năm gần nhất gia đình của người cho mượn tuổi không có người mất và đang không phải chịu tang.

Gia chủ nên mượn tuổi đàn ông hoặc nếu mượn phụ nữ thì nên mượn phụ nữ lớn tuổi nhất trong gia đình đó. Bạn có thể mượn tuổi của người thân, người quen hoặc hàng xóm gần nhà để các thủ tục mượn tuổi diễn ra thuận lợi hơn. Trong trường hợp mượn tuổi người thân trong nhà thì nên chọn người đàn ông lớn nhất trong nhà ( Ví dụ con có thể mượn tuổi bố để làm nhà) để việc xây nhà có thể hưởng phúc đức của người cho mượn tuổi.

Mượn tuổi làm nhà năm 2023
Hình ảnh: Mượn tuổi làm nhà năm 2023

Gia chủ nên hỏi kỹ việc người cho mượn tuổi có đang cho người khác mượn tuổi làm nhà mà ngôi nhà đó đã hoàn thành hay chưa. Vì trong trường hợp người cho mượn tuổi đã chấp thuận cho người khác mượn tuổi để làm nhà mà ngôi nhà đó chưa hoàn thành thì không nên nhờ người đó để mượn tuổi.

Nếu bạn đang có ý định xây nhà/ biệt thự và quan tâm đến việc xem tuổi làm nhà năm 2023, chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm bản thiết kế phù hợp với cá tính bản thân, phong thủy, vui lòng liên hệ với kiến trúc ACHI để được tư vấn.

Các kiến trúc sư tại ACHI có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng mẫu nhà chuẩn phong thủy:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988 676 000

Thiết kế là như ý – Đẹp mê ly – Gọi ACHI!

Rate this post
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Rate this post

Liên hệ tư vấn

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của Kiến trúc Achi, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :