Xây ngay mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp với ý tưởng từ thiết kế Nhà đẹp ACHI

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Xây nhà chữ L hiện đang là xu hướng được rất nhiều người theo đuổi. Nhưng để chọn được một phương án thiết kế nhà chữ L thích hợp thì không phải gia chủ nào cũng có thể làm được. Hiểu được điều này, chúng tôi tiến hành giới thiệu những mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp. Cùng tìm hiểu để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản nhìn từ trên cao
Hình ảnh: Mẫu nhà 2 tầng đơn giản nhìn từ trên cao

1. PHONG THỦY NHÀ CHỮ L

Nhà chữ L là hình thức nhà ở dân dụng rất phổ biến hiện nay. Sở dĩ như vậy là bởi nó vừa mang tính thẩm mỹ cao lại vừa có thể phù hợp với những ô đất xây dựng không được vuông vắn. Nhưng dù mang theo nhiều ưu điểm vượt trội như vậy thì theo quan niệm của phong thủy, nhà chữ L không được tốt. Cùng tìm hiểu về vấn đề phong thủy nhà chữ L.

Trong phong thủy, nhà chữ L được coi là hình thức nhà “xấu nhất”. Xấu ở đây không phải là hình thức mà xấu bản chất, ý nghĩa. Sở dĩ như vậy là bởi nhà chữ L có dạng hình chiếc dao. Đặc biệt, vị trí “đại hung” chính là ở phần lưỡi dao. Chính bởi vậy, để cuộc sống gia đình cùng tài vận của gia chủ ổn định, chúng ta phải quan tâm đến vấn đề hóa giải những “điểm hung” đó.

Mẫu biệt thự mái Thái 2 tầng hình chữ L khi nhìn từ ngoài vào
Hình ảnh: Mẫu biệt thự mái Thái 2 tầng hình chữ L khi nhìn từ ngoài vào

Đầu tiên, ta nói đến vị trí “đại hung” – khu vực hình lưỡi đao. Ta không nên bố trí phòng ngủ của trẻ em hay người lớn tuổi tại đây bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần họ. Gia chủ cũng không nên bố trí phòng ngủ của mình tại đây. Sở dĩ như vậy là bởi nếu ngủ tại đây thì tinh thần cũng như sức khỏe của gia chủ có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Trong trường hợp này, tốt nhất, gia chủ không nên đặt phòng ngủ của mình, của người lớn và trẻ em trong nhà ở vị trí “đại hung” đó. Còn nếu muốn hóa giải thì gia chủ cần tiến hành khắc phục cả trong và ngoài ngôi nhà. Nếu ở bên ngoài, gia chủ cần bố trí thêm tiểu cảnh nước hoặc cây xanh. Hoặc, gia chủ chủ có thể bố trí hệ thống đèn chiếu lên mái nhà để có thể tạo cảm giác vuông vắn cho ngôi nhà.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái thái đẹp 80m2 nhìn từ trên cao
Hình ảnh: Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái thái đẹp 80m2 nhìn từ trên cao

Thứ hai, nếu khu vực cánh trên của nhà chữ L chứa phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ… thì sẽ gây tổn hại đến hôn nhân của gia đình. Chính bởi vậy, để gia đình yên ấm, ta cần phải hóa giải điểm này.

Để có thể hóa giải được lỗi phong thủy này, một đồ vật mà ta không thể thiếu chính là gương. Cụ thể, ta cần treo một tấm gương ở ngay vị trí đối diện với phòng ngủ, phòng bếp và phòng ăn. Điều này sẽ có tác dụng giúp rút đi một phần “lưỡi dao” lùi lại vào bên trong của ngôi nhà. Hoặc bạn cũng có thể treo một chiếc gương ở vị trí vách tường ngoài cánh của chữ L.

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng chữ L mái thái đẹp
Hình ảnh: Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng chữ L mái thái đẹp

Thứ ba, khắc phực biến thể “xấu” của nhà chữ L. Nhà hình chữ L còn có hai biến thể, có phong thủy xấu hơn cả chữ L ngược đó là hình chiếc giày ống hoặc là hình chiếc búa. Để khắc phục lỗi phong thủy này, tốt nhất không bài trí khu vực bàn làm việc, bếp lò hay giường ngủ ở ngay khu vực lưỡi búa. Nếu nhà ở có hình con dao thì cần phải bố trí phòng ngủ ở vị trí hẹp ở phần cán dao như vậy sẽ mang đến cảm giác an toàn cho thành viên trong gia đình.

Nhưng, trong trường hợp phòng ngủ, phòng làm việc hay bếp lò đã được đặt ở vị trí lưỡi dao thì gia chủ có thể lấy một tấm gương nhỏ và treo nó ở phần bức tường đối diện để giúp kéo phòng ngủ, bàn làm việc hay bếp lò ra khỏi phần lưỡi dao.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng chữ L mái thái đẹp
Hình ảnh: Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng chữ L mái thái đẹp

Trong trường hợp nhà có hình chiếc giày ống thì cần phải đặt giường ngủ hoặc cửa ra vào tránh xa vị trí ngón chân để giúp thoát khỏi những vấp ngã trong cuộc sống. Nếu gia chủ không thể sắp xếp như trên thì cũng có thể sử dụng cách khác đó là có thể trồng hoa hoặc là trồng cây dây leo lên phần đỉnh của chiếc giày hay là treo gương để phản chiếu vào giường, vào bếp lò, bàn làm việc để tránh ra khỏi đế giày.

Đó là những lưu ý về vấn đề phong thủy nhà chữ L. Đây sẽ là cơ sở để ta có được một ngôi nhà nói chung và mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp nói riêng. Và để hoàn thiện nhất lựa chọn của các gia chủ, kế đến chúng tôi tiến hành tư vấn về một số nội dung có liên quan đến việc xây nhà chữ L.

Mẫu thiết kế nhà chữ L tân cổ điển đẹp
Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà chữ L tân cổ điển đẹp

2. TƯ VẤN XÂY NHÀ CHỮ L 2 TẦNG ĐẸP Ở NÔNG THÔN

2.1 Phong cách kiến trúc

Trước hết, chúng tôi tiền hành tư vấn về vấn đề lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp cho mẫu nhà chữ L 2 tầng đẹp ở nông thôn. Về nội dung này, có 3 phương án được đặt ra là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Nhà chữ L là loại hình nhà rất phổ biến và nó có thể phù hợp với cả 3 loại hình kiến trúc này. Tuy nhiên, trước khi đưa ra sự lựa chọn thì gia chủ cần phải cân nhắc những yếu tố có liên quan. Đó là diện tích xây dựng; Đó là chi phí xây dựng; Và đó là sở thích, phong cách của bản thân.

Ngây ngất với mẫu nhà chữ L nông thôn đẹp
Hình ảnh: Ngây ngất với mẫu nhà chữ L nông thôn đẹp

 

Phong cách cổ điển xa hoa, lộng lẫy phù hợp với những gia chủ yêu sự hoàn mỹ, cầu kỳ và chi tiết. Đặc biệt, phong cách này cần đến diện tích xây dựng lớn và mức chi phí đầu tư cao. Chính bởi vậy, khi lựa chọn phong cách cho mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp mà yêu thích phương án này thì gia chủ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Mẫu nhà chữ L mái bằng hiện đại và tiện nghi
Hình ảnh: Mẫu nhà chữ L mái bằng hiện đại và tiện nghi

Phong cách hiện đại đơn giản, nhẹ nhàng và giản dị là xu hướng xây dựng nhà ở của các gia chủ trẻ. Lối kiến trúc này có thể phù hợp với mọi kích thước của ô đất xây dựng. Đặc biệt, chi phí xây dựng nhà phong cách hiện đại cũng thấp hơn nhiều so với nhà phong cách cổ điển. Do vậy, khi những gia chủ trẻ tuổi có nhu cầu xây dựng nhà ở với diện tích và chi phí thấp thì đây sẽ là phương án vô cùng phù hợp.

Nhà chữ L 2 tầng mái Nhật nông thôn đẹp
Hình ảnh: Nhà chữ L 2 tầng mái Nhật nông thôn đẹp

Phong cách tân cổ điển là phương án dung hòa của phong cách cổ điển và hiện đại. Tại những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách này, ta có thể cảm nhận được sự sang trọng, cao quý nhưng vẫn đầy trẻ trung và quyến rũ. Sự dung hòa này mang đến sức hấp dẫn vô cùng lớn. Đặc biệt, chi phí dùng trong xây dựng mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp phong cách tân cổ điển cũng thấp hơn đáng kể so với nhà cổ điển nên đây sẽ là một phương án vô cùng đáng suy xét.

Một góc view ngôi biệt thự 2 tầng đẹp đầy ấn tượng
Hình ảnh: Một góc view ngôi biệt thự 2 tầng đẹp đầy ấn tượng

2.2 Diện tích và công năng sử dụng

Đó là những gợi ý cho việc lựa chọn phong cách phù hợp với mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp ở nông thôn. Kế đến, chúng tôi đưa ra một số gợi ý về diện tích và công năng sử dụng tiêu biểu cho không gian sống gia đình.

Diện tích nhà ở (m2) Phòng khách Phòng bếp + ăn Phòng ngủ Phòng vệ sinh
Số lượng Diện tích Số lượng Diện tích Số lượng Diện tích Số lượng Diện tích
90- 100m2 1 15-20 1 15- 20 3- 4 11- 15m2 2 3- 4
100- 110m2 1 17- 20 1 15- 20 3- 4 13- 16m2 2- 3 3- 5
110- 120m2 1 20-25 1 20- 25 3- 4 15- 18m2 2- 3 3- 6

Trên đây là một số thông số gợi ý về diện tích và công năng sử dụng phù hợp với mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp. Nếu có nhu cầu xây dựng công trình nhà ở đẹp, bạn hãy liên hệ với ACHI để được tư vấn trực tiếp và hưởng những lợi ích hấp dẫn khi thiết kế, thi công mái nhà mơ ước của gia đình mình.

Các kiến trúc sư tại ACHI có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng mẫu nhà 2 tầng mái Thái dưới 1 tỷ đẹp:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988 676 000

Thiết kế là như ý – Đẹp mê ly – Gọi ACHI!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

 

5/5 - (1 bình chọn)
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ tư vấn

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

    Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của Kiến trúc Achi, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
    Xin cảm ơn!

    (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

    BÀI VIẾT MỚI NHẤT

    Tìm mẫu thiết kế :