Thiết kế tòa nhà văn phòng thương mại đẳng cấp và thời thượng – ACHI 65322

Thiết kế tòa nhà văn phòng thương mại

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình: Thiết kế tòa nhà văn phòng thương mại
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện: 2021

Góp mặt trong bộ sưu tập những mẫu thiết kế văn phòng thương mại đẹp mang thương hiệu Kiến trúc ACHI, được biết đến mới nhất là giải pháp thiết kế tòa nhà văn phòng thương mại – Building Office sang trọng tại Quảng Ninh. Kiến trúc mặt tiền đã được chủ đầu tư và KTS ACHI thống nhất thiết kế theo phong cách tân cổ điển đầy ấn tượng. Phong cách tân cổ điển trong từng công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn Pháp luôn mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và trường tồn mãi với thời gian. Bằng năng lực chuyên môn cao cùng bề dày kinh nghiệm, giải pháp thiết kế tòa nhà văn phòng thương mại mang mã số ACHI 65322 được thực hiện bởi đội ngũ KTS ACHI luôn chinh phục chủ đầu tư toàn quốc, kể cả những chủ đầu tư khó tính nhất.

Chúng tôi mời Quý vị bạn đọc cùng chiêm ngưỡng tổng thể kiến trúc tòa nhà văn phòng tại Quảng Ninh, phương án thiết kế mặt bằng công năng 7 cùng những xu hướng – quan điểm thiết kế mới lạ, đầy tính sáng tạo của Kiến trúc ACHI.

Contents

1. Tìm ý tưởng và lên phương án mặt bằng cho ý tưởng thiết kế tòa nhà văn phòng thương mại tại Quảng Ninh – ACHI 65322

Hình ảnh: Thiết kế tòa nhà văn phòng Building Office thương mại - ACHI 65322
Hình ảnh: Thiết kế tòa nhà văn phòng Building Office thương mại – ACHI 65322

Được thiết kế trên mảnh đất có diện tích vuông vắn có địa thế đẹp tại ngã 4 trung tâm tỉnh Quảng Ninh, mặt tiền tòa nhà được đầu tư kĩ lưỡng từng chi tiết kiến trúc với hệ thống cột trụ vững chãi, các chi tiết hoa văn phào chỉ đậm nét cổ điển được đắp vẽ tinh xảo tỉ mỉ, nổi bật hơn hẳn là việc tạo điểm nhấn bắt mắt tại sảnh mặt tiền tầng 1 của tòa nhà văn phòng thương mại. Sự thành công của phương án thiết kế tòa văn phòng tân cổ điển Pháp này càng góp phần củng cố và khẳng định hơn nữa thương hiệu thiết kế văn phòng thương mại chuyên nghiệp và đẳng cấp của Kiến trúc ACHI.

2. Cập nhật xu hướng – quan điểm mới trong tổng thể thiết kế tòa nhà văn phòng thương mại – ACHI 65322

Ý tưởng thiết kế kiến trúc là một trong những yêu cầu cơ bản để bạn có thể tận dụng được một không gian kiến trúc, nhà ở phù hợp. Không gian kiến trúc được đảm bảo, thực hiện với sự thoải mái, trọn vẹn và tinh tế vô cùng trong cách thức bố trí kiến trúc, công năng sử dụng sao cho thuận tiện nhất. Ý tưởng thiết kế kiến trúc đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành lên phương án thiết kế phù hợp với điều kiện. Không gian kiến trúc của các tòa nhà văn phòng thương mại tân cổ điển làm sao để phát huy được giá trị thẩm mỹ, vẻ đẹp và sự hợp lý dành cho chủ đầu tư.

Ý tưởng thiết kế tòa nhà văn phòng tân cổ điển đẹp này xuất phát từ những mẫu thiết kế kiến trúc mang phong cách tân cổ điển Pháp. Đây là phong cách thiết kế kiến trúc được nhiều người yêu thích, lựa chọn bởi vẻ đẹp của sự chắc chắn, ấn tượng và bề thế. Phong cách này được áp dụng cho nhiều chủ đầu tư mong muốn thể hiện được sự hoành tráng, bề thế.

Hình ảnh: Không gian ngoại thất được làm nổi bật nhờ phong cách kiến trúc tân cổ điển
Hình ảnh: Không gian ngoại thất được làm nổi bật nhờ phong cách kiến trúc tân cổ điển

Hiểu đúng được tư tưởng thiết kế chủ đạo của phong cách kiến trúc này, chủ đầu tư thường đưa ra phương án sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện hiện nay. Không gian kiến trúc của ngôi nhà được đảm bảo mang đậm phong cách kiến trúc thẩm mỹ, thể hiện được giá trị, tính thẩm mỹ, tinh tế trong thiết kế kiến trúc của công trình.

Tân cổ điển chính là tiếng nói thể hiện được sự kết hợp nhẹ nhàng, những ưu điểm tuyệt vời của kiến trúc cổ điển và hiện đại. Các công trình xây dựng được thiết kế theo phong cách tân cổ điển tạo nên điểm cộng vô cùng thu hút đối với những ai yêu thích sự cầu toàn, tinh tế và hợp lý. Bạn cũng sẽ thích thú với các chi tiết trang trí kiến trúc được tối giản đi hơn nhiều so với kiến trúc cổ điển. Sự tinh tế trong cách thức bố trí kiến trúc, và cách thức thể hiện những ý tưởng thiết kế kiến trúc cũng được thực hiện và triển khai rõ ràng.

Thiết kế tòa nhà văn phòng thương mại chỉ với thiết kế với 2 mặt tiền, cũng vì thế mà việc bố trí, sắp xếp và thể hiện các chi tiết trang trí kiến trúc, hay việc tận dụng các không gian kiến trúc, ngoại thất cũng được thực hiện một cách tinh tế và đầy ấn tượng. Sự giao thoa một cách tuyệt đối, tinh tế giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại góp phần tạo nên được một không gian sống đẳng cấp, thú vị và ấn tượng hơn cả. Phong cách kiến trúc này cũng khiến cho ngoại thất của ngôi nhà trở nên tinh tế, giàu sức hút, và thể hiện được sự sang trọng, xa hoa, quyền quý của công trình ấn tượng này.

Hình ảnh: Góc nhìn từ trên xuống của tòa nhà văn phòng thương mại - ACHI 65322
Hình ảnh: Góc nhìn từ trên xuống của tòa nhà văn phòng thương mại – ACHI 65322

Đối với những mẫu nhà ống, nhà phố, thì hầu hết do những hạn chế về mặt khu đất, kích thước đất, hay diện tích sử dụng, mà thường chỉ xây 1 mặt tiền. Tuy nhiên, tòa nhà văn phòng thương mại mang mã số ACHI 65322 với 2 mặt tiền thoáng đãng. Chính vì thế, chủ đầu tư, hay kiến trúc sư cũng đưa ra giải pháp trang trí cho tòa nhà này đó chính là trang trí toàn bộ khu vực mặt tiền 2 bên, tập trung vào thiết kế mặt tiền kiến trúc để đảm bảo được cho mẫu thiết kế vẻ đẹp, hay tính thẩm mỹ tối ưu nhất. Mặt tiền cũng chính là mặt kiến trúc có tầm ảnh hưởng đến ngôi nhà. Nó quy định được tính thẩm mỹ, công năng sử dụng, cho đến các yếu tố liên quan đến đường hướng, phong thủy. Vì thế, trong quá trình thiết kế tòa nhà văn phòng thương mại tân cổ điển, kiến trúc sư của chúng tôi cũng đã cố gắng đưa ra phương án thiết kế, thi công mặt tiền nhà sao cho đảm bảo được tối ưu nhất nhu cầu công năng sử dụng, cũng như đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ cho công trình.

Hình ảnh: Tòa nhà văn phòng được sử dụng chất liệu kính để tạo nên sự thông thoáng
Hình ảnh: Tòa nhà văn phòng được sử dụng chất liệu kính để tạo nên sự thông thoáng

Cách trang trí mặt tiền của giải pháp thiết kế tòa nhà văn phòng thương mại tân cổ điển nhấn mạnh nhiều vào hình khối, tỷ lệ trang trí kiến trúc ngoại thất cho công trình đó hơn cả. Tỷ lệ trang trí kiến trúc, tỷ lệ xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên giá trị cho một công trình kiến trúc. Tầng 1 của công trình thể hiện được sự chắc chắn trong bố trí và sử dụng các loại vật liệu trang trí. Tạo sự liền mạch cho kiến trúc ngoại thất, kiến trúc sư đã khéo léo tận dụng được cho công trình loại đá ốp ngoại thất. Loại đá này mang màu vàng đồng, thể hiện được sự chắc chắn và sang trọng cho tổng thể không gian kiến trúc, ngoại thất của ngôi nhà. Đồng thời, việc vận dụng cách trang trí này mang lại cho ngôi nhà sự tinh tế, và những giá trị thẩm mỹ, giúp cho kiến trúc của ngôi nhà không bị nối dài, thể hiện được sự chắc chắn, cũng như tính thẩm mỹ tối ưu cho không gian kiến trúc của công trình đó.

Hình ảnh: Không gian ngoại thất nổi bật trên con phố đông đúc
Hình ảnh: Không gian ngoại thất nổi bật trên con phố đông đúc

Mặt khác, việc sử dụng chất liệu, màu sắc như thế này cũng giúp cho cảm giác về chiều rộng, kích thước mặt tiền của ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn, và ấn tượng hơn. Đặc biệt, không gian kiến trúc của công trình thể hiện được sự chắc chắn, tinh tế khi thiết kế, bố cục kiến trúc. Vẻ đẹp hoàn hảo, thể hiện được tính thẩm mỹ tối ưu, cùng những giá trị kiến trúc thẩm mỹ ấn tượng làm nên được vẻ đẹp của thiết kế đó.

Các chi tiết trang trí của cột, tường, các chi tiết đầu mái, chân mái,…cũng có tác dụng hiệu quả trong việc tạo ra được tính thẩm mỹ cho không gian kiến trúc của công trình này.  Khác biệt so với những chi tiết trang trí cầu kì, diêm dúa của phong cách cổ điển, thì các chi tiết tân cổ điển được thực hiện một cách nhẹ nhàng hơn. Các chi tiết này thường được thực hiện tinh tế hơn so với kiến trúc cổ điển, nhẹ nhàng hơn so với kiến trúc cổ điển. Và phào chỉ, tinh tế, cũng được coi là một cách để tạo nên được điểm nhấn tuyệt vời cho những không gian kiến trúc này.

Hình ảnh: Cận cảnh mặt tiền của tòa nhà văn phòng thương mại
Hình ảnh: Cận cảnh mặt tiền của tòa nhà văn phòng thương mại

Sử dụng màu sắc chủ đạo cho tòa nhà văn phòng thương mại tân cổ điển là gam màu trắng – vàng. Đây là 2 gam màu chủ đạo trong thiết kế kiến trúc, đặc biệt là trong các công trình tân cổ điển, cổ điển. Gam màu này phù hợp với rất nhiều công trình nhà ở, biệt thự truyền thống. Đây cũng là 2 màu sắc cơ bản, thể hiện được tính thẩm mỹ, sự chắc chắn, tinh tế cho tổng thể không gian ngoại thất, kiến trúc. Đặc biệt, đây cũng là 2 gam màu khá dễ chịu khi kết hợp với nhau. Màu trắng làm nền, làm nên sự nổi bật và ấn tượng cho tổng thể không gian kiến trúc của ngoại thất tòa van phòng thương mại.

2 gàm màu này phối hợp với nhau, mang lại vẻ đẹp, giá trị thẩm mỹ tối ưu nhất cho mẫu nhà ống 6 tầng đẹp này. Sự cân bằng, ấn tượng trong không gian kiến trúc được thể hiện. Bạn có thể tận dụng được cho gia đình mình 2 gam màu này trong thiết kế ngoại thất, đồng thời, thể hiện được tính thẩm mỹ, sự chắn chắn cho không gian kiến trúc của công trình này.

Màu sắc, kết hợp cùng với ánh sáng, mang đến hiệu quả về tính thẩm mỹ, tinh tế đối với không gian thẩm mỹ, kiến trúc sang trọng, tối ưu nhất cho công trình.

Mặc dù ý tưởng thiết kế tòa nhà văn phòng thương mại mang hơi hướng tân cổ điển sang trọng, tuy nhiên kiến trúc sư vẫn khéo kéo sử dụng vật liệu kiến trúc hiện đại để tối ưu không gian bên trong. Một trong những vật liệu hiện đại tiêu biểu nhất chính là hệ thống kính được bố trí cho cửa ra vào và cửa sổ. Vật liệu kính trong mẫu kiến trúc phong cách tân cổ điển có độ bề cao, sức chịu lực tốt.

Độ trong suốt của kính tạo cảm giác không gian mở rộng, thoáng, sạch sẽ và tươi mát hơn, đồng thời người ở bên trong có thể dễ dàng nhìn ngắm, quan sát cảnh sắc bên ngoài.

Hệ lan can ban công trên tầng thượng được thiết kế bằng sắt sơn tĩnh điện màu đen. Màu đen và màu trắng là những tone màu đối lập nhau, tạo sự nổi trội và lôi cuốn người nhìn. Lan can được thiết kế đơn giản nhưng lại tạo cho người nhìn sức hấp dẫn bởi nó là gam màu thể hiện sự huyền bí, hơn nữa với cách tạo khối uốn lượn của hoa văn lan can ban công sẽ cho người nhìn ảo giác không gian rộng hơn so với thực tế. Bằng những cách tạo hình đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, cho người nhìn cảm nhận về sự sang trọng, bề thế phù hợp với kiến trúc tân cổ điển.

Hồ sơ thiết kế tòa nhà văn phòng thương mại tân cổ điển đã được hoàn thiện và bàn giao cho chủ đầu tư. Công trình thể hiện được tính thẩm mỹ, sự tinh tế, sang trọng trong cách thức bố trí công năng sử dụng, cũng như thể hiện được tính thẩm mỹ, sự sang trọng trong tổng thể không gian kiến trúc. Với cách thức bố cục, sắp xếp công năng sử dụng linh hoạt, tiện nghi, thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng được cho công trình. Sau khi toàn bộ công trình được chúng tôi hoàn thiện và hồ sơ được bàn giao cho chủ đầu tư. Bạn có thể chọn giữa việc tự thi công xây dựng công trình, hoặc cũng có thể sử dụng dịch vụ thi công nhà trọn gói để xây dựng và hoàn thiện được công trình như ý muốn.

Hồ sơ thiết kế tòa nha văn phòng thương mại bao gồm:

 • Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D
 • Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D
 • Bản vẽ kết cấu công trình
 • Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
 • Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư
 • Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.

Các kiến trúc sư tại ACHI có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công xây dựng tòa nhà văn phòng thương mại:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988 676 000

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhà Đẹp – Kiến trúc ACHI

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

5/5 - (1 bình chọn)
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ tư vấn

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của Kiến trúc Achi, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  4 comment
  1. Mẫu này mặt tiền bao nhiêu mét vậy ad, hoàn thiện dự kiến bao nhiêu vậy

   • Mẫu này một mặt tiền là 25m và một mặt là 15m ạ. Anh để lại sdt em tư vấn nhé ạ. Để được tư vấn trực tiếp và nhanh nhất a/c có thể liên hệ với bên em theo hotline/zalo: 0988.676.000

  2. Mẫu này mặt tiền đẹp quá, làm 5 tầng thôi được k ad

   • Dạ được anh nhé. Anh để lại sdt em tư vấn nhé ạ. Để được tư vấn trực tiếp và nhanh nhất a/c có thể liên hệ với bên em theo hotline/zalo: 0988.676.000

  Bình luận của bạn
  Tìm mẫu thiết kế :